Phong trào thể dục thể thao ở Trường THCS Lục Sơn

 Phong trào TDTT 

CÂU LẠC BỘ BƠI LỘI- ĐIỂM SÁNG TDTT

TRONG TRƯỜNG THCS LỤC SƠN

         Thực công văn 294 của PGD&DDT Lục Nam về viết tin bài chào mừng 20/11. Trường THCS Lục Sơn hưởng ứng viết về công tác tập luyện TDTT của nhà trường.

         Lục Sơn là một xã miền núi sâu nhất của huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, nơi làm ăn sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số chiếm phần lớn dân số. Tuy nhiên những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, phong trào giáo dục của xã đã có nhiều khởi sắc, trong đó đặc biệt phải kể đến chất lượng giáo dục thể chất và hoạt động  của các câu lạc bộ TDTT trong các nhà trường mà chủ yếu là của trường THCS Lục Sơn. Riêng đối với trường THCS Lục Sơn, phong trào TDTT của nhà trường từ năm học 2015-2016 đến nay đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Từ một trường thuộc xã thuần nông, chủ yếu tham gia “cho có phong trào” TDTT của ngành, những năm gần đây trường đã ghi tên mình trên bản đồ số về các môn dự thi Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, tỉnh và quốc gia. Tại kì Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 trường đã đạt 4 huy chương môn bơi lội, 1 huy chương bạc môn đá cầu.

      Làm nên những thành tích đó phải kể đến sự dày công tập luyện của tập thể các thầy giáo và các em học sinh trong các câu lạc bộ, đặc biệt là môn Đá cầu và Bơi lội. Dưới sự hướng dẫn của cá thầy Phạm Quang Luyến và thầy Nguyễn Văn Lưu câu lạc bộ Đá cầu và bơi lội của trường năm nào cũng đạt các thứ hạng cao. Riêng năm học 2020-2021, hai câu lạc bộ đã mang về cho nhà trường cao, trong đó, cấp huyện đạt 5 giải ba, 1 giải nhì, 14 giải nhất bộ môn Bơi, 2giải nhất môn đá cầu; cấp tỉnh đạt 3 huy chương đồng, 4 huy chương bạc và 8 huy chương vàng môn Bơi, 1 huy chương đồng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương vàng môn Đá cầu. Đặc biệt trong kì tham dự giải trẻ TDTT toàn quốc năm 2020, học sinh Đặng Văn Vững lớp 9A2 của nhà trường đã vinh dự đạt 1 huy chương đồng môn Bơi  toàn quốc.

 

Hình ảnh em Đặng Văn Vững nhận huy chương Đồng môn Bơi lội tại Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020

 

    Nhận biết được tiềm năng, thế mạnh  của địa phương, khơi nguồn cảm hứng, niềm say mê từ học sinh, thầy Phạm Quang Luyến được coi là “Người truyền lửa” của môn bơi lội  trong nhà trường. Ngay từ khi học sinh còn học ở khối tiểu học thầy đã chủ động phối hợp cùng các thầy cô giáo cấp Tiểu học cùng huấn luyện, tạo nguồn. Khi học sinh kết thúc năm học, khép lại trang vở của các môn văn hóa cũng là lúc câu lạc bộ Bơi lội cùng thầy đi vào hoạt động. Dưới cái nắng gay gắt 38-40 độ ngày hè, thầy trò cùng nhau tập luyện thật say mê. Do địa phương không có sông, hồ đáp ứng điều kiện tập luyện nên thầy trò phải cùng nhau đạp xe đạp đi đường rừng vào các đoạn suối, tận dụng các đoạn suối rộng, dài, cải tạo nước để cùng luyện tập.

 

Thành viên Câu lạc bộ Bơi lội của nhà trường chủ yếu  các em là học sinh dân tộc thiểu số

 

 

 

Trường hẹp, không đủ sân tập luyện, Thầy trò tận dụng đường bìa rừng của địa phương để tập luyện.

 

 

Học sinh tập bơi tại suối thôn Đồng Vành1

Em Nguyễn Hương Trà- lớp 7A1 đã đạt 2 giải nhất Bơi tự do nữ cấp huyện và

 2 Huy chương vàng Bơi cấp tỉnh năm học 20202021

 

Được sự động viên của nhà trường, hộ cha mẹ học sinh, sự ủng hộ của gia đình các em đặc biệt là sự say mê của không biết mệt mỏi của thầy trò, câu lạc bộ luôn ổn định về buổi tập, gia tăng về quân số.

   Để động viên và ghi nhận thành tích đã đạt được của thầy và trò câu lạc bộ Bơi lội của nhà trường, năm học 2020-2021, Giám đốc Sở GD & ĐT Bắc Giang đã tặng giấy khen cho cá nhân thầy Luyến và em Vững. Và tháng 10/2021 Ban dân tộc của UBND Tỉnh đã có giấy khen tặng 3 học sinh dân tộc tiêu biểu có thành tích cao đều là học sinh của nhà trường : Em Bàn Minh Nghĩa- HS lớp 9A1 năm học 2019-2020, Em Đặng Văn Vững- HS lớp 9A2 năm học 2020-2021 và em Vi Thị Thương – HS lớp 7A1 năm học 2021-2022.

   

 

 

 

        Năm học 2021- 2022, là một năm học đặc biệt nhà trường vừa thực hiện chuyên môn vừa chống dịch covid19, trong khó khăn chung của toàn ngành, toàn nước, ngay từ hè câu lạc bộ Bơi vẫn hăng say tập luyện rèn kĩ năng, nâng cao thể lực   với phương châm : “Nhà trường là pháo đài, thầy cô, học trò là chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch, đảm bảo an toàn ngăn chặn  không để dịch bệnh Covid 19 lây nhiễm trong nhà trường, vừa chống dịch vừa tổ chức các hoạt động dạy học hiệu quả” Thầy và trò Trường THCS Lục Sơn quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học,  đẩy  lùi dịch bệnh covid 19, đạt thành tích cao trong các kì thi các cấp của ngành.

                                                                     (GV đưa tin: Bàn Văn An trường THCS Lục Sơn)

Tác giả: Đỗ Thị Phương Thảo - GV trường THCS Lục Sơn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 96
Năm 2021 : 1.566