Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 - Chào mừng 45 năm ngày thành lập trường THCS Lục Sơn

          “Tôn sư trọng đạo”, “ Uống nước nhớ nguồn” là những truyền thống  vô cùng quý báu của dân tộc ta. Cho đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn giữ nguyên giá trị. Bởi thế cứ đến tháng 11 hàng năm, bao lớp học trò lại nô nức hướng về các thầy cô giáo của mình. Hòa chung với không khí  trên mọi miền đát nước trường THCS Lục Sơn đã long trọng tổ chúc lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và chào mừng 45 năm ngày thành lập trường.

Dẫn chương trình:  1. Thầy Bùi Văn Chiến – Tổ trưởng tổ KHTN

2. Cô: Nguyễn Thị Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường

          Về dự với buổi lễ có Đoàn đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ do ông Nguyễn Hữu Lợi - BT ĐU, CT HĐND xã làm trưởng đoàn

          Đoàn đại biểu cựu lãnh đạo xã có:

          - Ông Bàn Sinh Kim - Nguyên BTĐU xã

          - Bà Nguyễn Thị Toản - Nguyên CT UBND xã

          - Ông Nguyễn Văn Huệ - Nguyên BTĐU xã

          - Ông Nguyễn Hải Phụng  - Nguyên BTĐU xã.

          - Ông Bàn Viễn Thân - Nguyên BTĐU xã

 Đoàn đại biểu cựu CBQL nhà trường có:

          - Ông Nguyễn Quốc Ân - Nguyên Hiệu trưởng trường PTCS Lục Sơn

          - Ông Phạm Quang Dương - Nguyên Phó Hiệu trưởng trường PTCS Lục Sơn

          - Ông Nguyễn Văn Dự - Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Lục Sơn

          - Bà Nguyễn Thị Dung - Nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS Lục Sơn

          - Ông Giáp Văn Phong - Nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS Lục Sơn

đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Bên cạnh đó, trường còn vinh dự đón đoàn đại biểu đại diện cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn có:

          - Ông Lộc Quế Phương.- Đại diện Trạm Y tế xã Lục Sơn

          -  Đại diện CTCP Hợp Nhất

          - Đại diện Trạm Kiểm lâm ĐĐ

          - Ông Nguyễn Đạt Tốn - Đại diện Hội cựu giáo chức xã Lục Sơn.

Đoàn đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền thôn Thọ Sơn :

          - Ông Phạm Quang Quang – BTCB

          - Ông Nguyễn Đăng Thuân – Trưởng thôn.

Đoàn đại biểu đại diện Hội cha mẹ HS trường THCS Lục Sơn năm học 2020-2021 có:

- Bà Nguyễn Thị Quỳnh - TB đại diện Hội cha mẹ HS

- Ông Nguyễn Đăng Lâm - PB đại diện Hội cha mẹ HS.

Đoàn đại biểu đại diện cho các thế hệ học sinh đã từng học tập dưới mái trường THCS Lục Sơn thân yêu có:

Ông Phạm Quang Vĩnh

Cựu học sinh khóa 1, niên khóa .......

Ông Nguyễn Văn Tập

PGĐ TT Giám định chất lượng XD, Sở XD

Ông Nguyễn Văn Chuyên

Viện phó VKS huyện Lục Nam

Ông Bàn Ngọc Anh

Thiếu tá, Trợ lý tác chiến, Phòng TM, Bộ CHQS tỉnh

Ông Trần Mạnh Hưng

Thiếu tá, Phòng 1X01, Bộ Công an

Ông Nguyễn Đạt Kiên

CV Ban Tổ chức Thành ủy TP Bắc Giang

        Về phía nhà trường có: Cô Nguyễn Thị Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và 295 em học sinh đã có mặt đông đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

          Cùng đó các cơ quan, doanh nghiệp: Công ty may Ngân Khánh; Cty TNHH nội thất Thành Thủy; Cty Vinaphone Lục Nam; Ngân hàng Agribank chi nhánh Mai Sưu, đã gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường trong buổi lễ lọng trọng ngày hôm nay.

          Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng đầy khí thế và vô cùng đặc sắc. Từ tiết mục múa “Vui đến trường”  đến đơn ca “Đi học xa” đều nói lên lòng ham học, yêu trường, yêu lớp của các em. Không chỉ vậy các tiết mục của các em còn thể hiện tình yêu quê hương tha thiết;  Lòng yêu mến thành kính với bác Hồ. Đặc biệt hơn năm nay các thầy cô còn đóng góp một tiết mục tốp ca rất hùng tráng. Nhiệt huyết nhà giáo như chảy trong từng câu hát của “ Hành khúc ngày và đêm”.

Chương trình văn nghệ chào mừng của thầy và trò trường THCS Lục Sơn

         

Nối tiếp chương trình cô Nguyễn Thị Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và ôn lại quá trình 45 năm phát triển và trưởng thành của nhà trường. Chất giọng đầm ấm nhưng  khỏe khoắn của cô không chỉ khơi gợi truyền thống “Tôn sư trọng đạo” mà còn tái hiện lại chặng đường 45 năm phát triển , trưởng thành. 45 năm ấy là quá trình đầy gian khổ nhưng cũng đầy tự hào. 45 năm ấy mái trường Lục Sơn đã dâng cho đời bao hoa thơm và trái ngọt.

          Trong ngày lễ trọng đại này trường rất vinh dự và vui mừng được đón nhận những tình cảm, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các tổ chức, đoàn thể địa phương qua bài phát biểu chỉ đạo và chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, chào mừng 45 năm thành lập trường của đồng chí  Nguyễn Hữu Lợi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lục Sơn. Lời động viên, khích lệ của đồng chí là động lực để thầy trò trường THCS Lục Sơn vững bước trên những chặng đường tiếp theo

          Để tiếp thêm lửa cho ngày lễ tri ân, đồng chí Nguyễn Văn Huệ - Nguyên Bí thư Đảng bộ xã Lục Sơn - thay mặt cho đoàn đại biểu cựu lãnh đạo xã lên phát biểu ý kiến và có lời căn dặn cho thế hệ trẻ. Cảm ơn đồng chí đã một thời vạch đường chỉ lối, góp phần làm cho mái trường ngày một khang trang hơn.

Bên cạnh những người đã “ vạch đường chỉ lối” còn có những người trực tiếp chèo chống, đưa trường ta vượt qua muôn vàn khó khăn. Đó chính các đồng chí cán bộ quản lý qua các thời kì.  Thay mặt cho đoàn đại biểu cựu CBQL đồng chí Nguyễn Quốc Ân - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã  lên phát biểu, ôn lại kỉ niệm xưa. Để có được bề dày thành tích như ngày hôm nay của nhà trường, chúng ta không thể quên ơn những thày cô giáo, CBQL, những thuyền trưởng tận tâm trèo lái con thuyền vượt qua bao thác ghềnh để đến đích vinh quang.

 

Dời mái trường Lục Sơn thân yêu đã có bao lớp học sinh trưởng thành, thành đạt. Để tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp ông Bàn Ngọc Anh- đại diện cho cựu học sinh thành đạt đã lên phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn của mình với mái trường quê hương, xứ sở. Ông BànNgọc Anh mãi là tấm gương sáng cho bao lớp đàn em noi theo.

Xứng với bao lớp đàn anh đi trước, để đền đáp công lao của các thầy cô miệt mài dạy dỗ  đến ngày hôm nay, năm học 2020-2021 còn chưa đi hết nửa chặng đường, nhưng thầy và trò Trường THCS Lục Sơn đã gặt hái được những thành tích xuất sắc rất đáng tự hào. Các đại biểu đã lên trao tặng cho những em học sinh đạt huy chương trong HKPĐ cấp tỉnh và cấp quốc gia.

`         

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc lớp người đi trước đã dày công, tâm huyết cho xây dựng phát triển của nhà trường. Ban giám hiệu trường THCS Lục Sơn và các em học sinh thân yêu đã có những lãng hoa tươi thắm cùng món quà lưu niệm  thay cho lời tri ân sâu sắc gửi tới các ông, bà là Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã; Nguyên Hiệu trưởng, Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch hội cựu giáo chức đại diện cho các thế hệ thày cô giáo đã bao năm gắn bó với giáo dục xã nhà.

 Kết thúc buổi lễ các vị đại biểu, quý vị khách quý; quý thầy cô giáo và nhân viên nhà trường cùng lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm. Có bao người rất nhiều năm giờ mới được nghe từ “ đồng chí”, có những thầy cô bao nhiêu năm giờ lại được đứng trên sân khấu nhà trường. Trân trọng lắm những cái bắt tay vội vã! Yêu thương lắm những mái tóc ngày một pha sương! THCS Lục Sơn ơi, xin hẹn gặp mùa sau!

Nguồn: lucnam.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 96
Năm 2021 : 1.566